BẢO QUẢN XI MĂNG ĐÚNG CÁCH

Xi măng là một trong những vật liệu “khó chịu” nhưng vật tư thô này khi kết hợp với nước, cát, đá sẽ tạo thành vữa. Đây chính là chất kết dính cho các loại vật tư thô tạo thành một khối thống nhất.  Chỉ cần bạn bảo quản, chuyển kho sai cách thì sản phẩm này sẽ thành một bao “xi măng chết”. TMT Home Mart cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây!

>>> các loại xi măng

Một điều vô cùng đặc biệt của xi măng, đó chính là hạn sử dụng 60 ngày. Khi đã qua hơn hai tháng, chất lượng sẽ suy giảm từ 10 đến 15%. Và, xi măng dạng bao phải được bảo quản ở môi trường khô thoáng, cách nước hoàn toàn. Bạn không thực hiện đúng điều này, xi măng rất dễ bị hút ẩm từ không khí khiến vật liệu xây dựng này bị vón cục, dẫn đến giảm chất lượng vữa.

Cách bảo quản xi măng đúng cách

Để hạn chế điều đó bạn không nên xếp trực tiếp các bao xi măng trên nền. Bạn nên để các chồng bao xi măng cách tường và nền đất 20cm. Một điểm lưu ý nhỏ, bạn không nên chất cao quá mười bao và thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới.

Hành động này của bạn sẽ tránh được tình trạng các bao xi măng ở dưới chịu một sức đè quá nặng của các bao ở trên lâu ngày. Chính điều đó, xi măng ở cuối cùng sẽ bị vón cục ở các vị trí mép. Các góc bao sẽ chịu những ảnh hưởng đó đầu tiên, khiến bao dễ rách và bục chỉ khâu.

Cách bảo quản xi măng đúng cách

Vì điều đặc trưng này, khi bạn nhận bao xi măng từ các nhà cung cấp. Bạn chỉ cần nhanh chóng đến nắm thử vào bốn góc bao xi măng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện vón cục – tình trạng chết của vật tư thô này.

>>> xi măng giả – nỗi lo của các công trình

TMT Home Mart – Siêu thị Vật liệu xây dựng mong muốn mang đến cho bạn càng nhiều thông tin về vật tư thô, nhằm đảm bảo một tương lai vững bền theo thời gian của chính ngôi nhà bạn đang ở. Đến với TMT Home Mart là bạn đến với sự chất lượng về nguồn gốc lẫn số lượng!

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment