“BIỂN XANH VẪY GỌI” – LIÊN HOAN KIẾN TRÚC SƯ TRẺ TOÀN QUỐC LẦN VIII

Sáng 19/4/2019 vừa qua, tại TP.Vũng Tàu, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức thành công Liên hoan kiến trúc sư (KTS) trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi”. Liên hoan lần này không chỉ là cầu nối các KTS toàn quốc mà còn là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày KTS Việt Nam (27/4/1948-27/4/2019).

Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc là hoạt động thường niên diễn ra 2 năm 1 lần. Đây là sân chơi ý nghĩa tập hợp các kiến trúc sư trẻ toàn quốc, nâng cao tinh thần đoàn kết, truyền cảm hứng, tạo động lực nghề nghiệp cho lực lượng KTS tương lai của đất nước. Đồng thời, đây là dịp để các KTS trẻ chia sẻ những kiến thức mới để sáng tạo nên những công trình độc đáo, chất lượng phục vụ sự phát triển của đất nước.

Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2019 được diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm kiến trúc; Workshop “Kiến trúc và phát triển sáng tạo FACE 2019”; Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 1994-2019; Trao giải cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước 2018”; Trải nghiệm thực tế tại các Khu công nghiệp, cảng biển; Dâng hương tưởng nhớ anh hùng Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, căn cứ núi Minh Đạm… Chuyến đi đã đem lại rất nhiều những trải nghiệm quý báu cho KTS trẻ VN.

Các KTS trẻ tham dự Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VIII

Tham dự liên hoan lần này có sự tham gia gần 1.500 KTS với 60 đoàn trên toàn quốc. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh. Đến tham dự liên hoan lần này, KTS. Nguyễn Bá Quyền – Tổng Giám đốc TMT Home Mart là trưởng đoàn dẫn dắt các KTS trẻ TP. Hồ Chính Minh.

 

Đoàn KTS trẻ đến từ khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đại diện cho những KTS trẻ của đoàn thành phố Hồ Chí Minh, KTS Nguyễn Bá Quyền chia sẻ: “Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc đã tạo nên cơ hội quý giá để các KTS trẻ khắp các miền đất nước được tiếp xúc văn hóa các vùng miền, lịch sử đất nước. Từ đó làm tăng thêm động lực cho mỗi cá nhân sáng tạo nên những công trình mang đậm nét riêng của mình nhưng cũng không mất đi tính cộng đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động trong liên hoan cũng tạo nên sự gắn mạnh mẽ trong giới KTS”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Bá Quyền cũng thể hiện mong muốn sau sự kiện Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần này, các bạn KTS trẻ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ vẫn duy trì được sự gắn kết, đồng hành cùng nhau. Cũng như mong muốn khu vực TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hơn những chương trình tương tự giúp kết nối các bạn KTS trẻ với nhau. Xây dựng nên những sân chơi chuyên môn, giúp các bạn KTS trẻ cho đi và cũng nhận lại rất nhiều các giá trị, giúp nhau trưởng thành hơn trong sự nghiệp.

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment