BÌNH CHỮA CHÁY CO2

Hiện nay trên thị trường, hai loại bình chữa cháy đang được sử dụng thông dụng là bình dạng khí và dạng bột. Vậy, bạn đã hiểu được công dụng của từng loại? ưu, nhược điểm của từng loại ra sao? Bạn đã mua được đúng loại phù hợp với mức giá cả hợp lí chưa? Chưa kể đến, nếu bạn hiểu một cách rõ ràng thì bạn càng phát huy tối đa được tất cả công năng của nó để bảo vệ tính mạng bản thân và người thân.

Phần bài đầu tiên, TMT Home Mart sẽ nói đến bình chữa cháy CO2. Đây là loại có chứa khí CO2-790C được nén với áp lực cao. Loại này sử dụng chủ yếu để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và các thiết bị điện khi cháy. Bạn lưu ý một điều vô cùng quan trọng là không dùng bình CO2 để dập các đám cháy than hoặc kim loại nóng. Vì CO2 gặp hai loại này phản ứng hóa học cho ra khí CO – một loại khí độc và rất dễ nổ.

Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 được làm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng và có màu đỏ. Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả được làm bằng hợp kim đồng. Đối với các hãng của Ba Lan, Nga, bình có cấu tạo kiểu van vặn một chiều. Còn bình CO2 của Nhật Bản hay Trung Quốc, cụm vạn xả này có kiểu van lò xo nén một chiều thường đóng, có cò bóp phía trên. Cò bóp của bình đồng thời cũng là tay xách.

>>> các loại mũ bảo hộ lao động

Tại đây, bạn sẽ thấy có chốt hãm kẹp để đảm bảo chất lượng cho bình. Ở phía trên cụm van, bình CO2 có thêm một van an toàn. Khi áp suất trong bình tăng quá mức quy đinh, van sẽ xả ra ngoài để đảm bảo an toàn.Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

Bộ phận cuối cùng là loai phun được làm bằng nhựa cứng. Phần này được gắn với khớp nối bộ van bằng ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Bình CO2 luôn gắn nhãn nhà sản xuất, các thông số kĩ thuật và cách hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ thấy thân bình ghi rõ CO2 hoặc MT2, MT3 và MT5.

Một số loại bình chữa cháy trên thị trường

Bạn có thể lựa chọn 2 loại để xách tay là 3kg và 5kg, và có một loại lớn hơn là bình chữa cháy CO2 dạng xe đẩy 24kg. Tất cả các loại này đều có mặt tại TMT Home Mart – hệ thống cung cấp, phân phối sỉ lẻ các loại bảo hộ an toàn lao động. Các mặt hàng tại TMT Home Mart phong phú, đa dạng từ chủng loại, thương hiệu mà vẫn đảm bảo cho bạn về chất lượng, nguồn gốc vật dụng. Bạn sẽ tìm thấy mức giá hợp lí nhất tại TMT Home Mart.

>>> một số tiêu chuẩn khác của mắt kính bảo hộ lao động

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Vật Liệu Xây Nhà

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0907 235 232 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment