Búa cao su và búa đầu vát

Búa là một vật dụng vụ cầm tay vô cùng phổ biến trong hầu hết các ngành nghề cho đến các công việc đơn giản trong gia đình. Các kiểu dáng và công dụng cũng đa dạng. Qua bài viết dưới đây, TMT Home Mart giới thiệu đến bạn một vài loại chuyên dụng hơn. Bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp hơn với công việc bạn sẽ làm.

TMT Home Mart sẽ nói đến loại búa đầu vát hay bạn có thể nói đó là búa đầu dẹp, búa cơ khí hoặc cái tên chuyên ngành hơn engineers hammer. Loại này được cấu tạo với hai đầu: một đầu bằng và một đầu nhọn.

>>> Búa đầu tròn

Với đầu bằng, bạn sử dụng để gò hàn, bề mặt kim loại lỏng trong ngành như cơ khí, thợ nguội. Chức năng thông dụng hơn, chính là đóng đinh giúp đỡ bạn trong các công việc sửa chữa, lắp ráp các đồ nội thất.

 Hình dáng búa đầu vát và các loại búa đầu dẹp

Còn đầu nhọn hay gọi là đầu vát, đầu dẹp, phần này thì chuyên dụng hơn vào các ngành nghề. Trong những góc nhỏ hay phạm vi hẹp, loại này có thể làm việc một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Đầu này cũng mang lại rất nhiều tiện dụng trong các thao tác vớt, đẽo và chặt.

Kế tiếp, TMT Home Mart nói đến một loại búa vô cùng thông dụng trong ngành xây dựng. Đó chính là búa cao su, một cách gọi khác là búa nhựa hay cái tên chuyên dụng hơn là Plastis Mallet.

Các loại búa cao su

Phần đầu búa hình trục tròn được làm từ chất liệu cao su chịu lực tốt. Loại dụng cụ cầm tay này được sủ dụng lát nền gạch khít, chắc chắn hơn. Búa cao su còn dùng làm đồ mĩ nghệ; thao tác đóng những vật liệu dễ vỡ, trầy xước.

Chưa kể đến, sản phẩm khi đập không phát ra tia lửa, dùng để gõ các chi tiết tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bể mặt vật như xước hay méo mó. Ngoài ra nhờ vào độ đàn hồi nên khi đóng sàn, lát tấm, búa tăng khả năng bám dính không làm hỏng tấm sàn, hư hại kết cấu nền.

>>> búa Claw Hammer – búa nhổ đinh

Tất cả các loại búa từ thông dụng đến chuyên dụng này đều có mặt tại TMT Home Mart. Chúng tôi là hệ thống cung cấp, phân phối sỉ lẻ các loại dụng cụ cầm tay: kiềm, búa, cờ lê, tua vít, … TMT Home Mart luôn mang đến sự đa dạng về chủng loại, chất lượng về sản phẩm và tuyệt vời về dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment