CÁC LOẠI GẠCH BLOCK

Hiện tại, gạch block là loại gạch xuất hiện rất mới trên thị trường xây dựng Việt Nam. Với nhiều chủng loại, giá thành phù hợp và ưu điểm nổi trội, gạch có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình nhỏ đến các công trình kiến trúc cao tầng. Hôm nay, TMT Home Mart giới thiệu đến bạn gạch Block hay còn gọi là gạch không nung. Một loại gạch rất mới xuất hiện trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Nguyên vật liệu chủ yếu trong gạch không nung là đá, cát, xi măng, phụ gia tăng cường độ. Được sản xuất với dây chuyền máy ép thủy lực, không cần qua dùng nhiệt để nung. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép, lực run và thành phần kết dính.

Hiện nay, gạch block chưa thể thay thế hoàn toàn được các loại gạch nung truyền thông. Nhưng với nhiều đặc điểm nổi bật như cường độ, độ cứng lớn, cách âm tốt, hệ số hút nước thấp, độ bền cao, thân thiện với mội trường, gạch Block vẫn có giá thành sử dụng giảm rất nhiều so với gạch nung. Chưa kể, khi bạn xây tường bằng gạch Block, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí nhân công và vật liệu.

Bạn cũng từng gặp tình trạng khi xây tường xong không có không gian để công nhân thi công tô trát như khe giáp ranh giữa hai ngôi nhà. Với kích thước và độ cứng của gạch, bạn sẽ vẫn đảm bảo được tuổi thọ của công trình. Nhất là với các hạng mục ngoài trời không cần tô trát như tường rào, trụ cổng, mặt ngoài tường nhà, …

một số loại gạch block:

Gạch đinh đặc không nung

Với kích cỡ và cấu tạo tựa như gạch đinh nung, loại gạch được sử dụng nhiều trong các công trình nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các công trình nhà ở, dân dụng và công trình công nghiệp.

Gạch Block 4 lỗ

Được hình thành hoàn toàn giống với gạch nung, đây là loại dùng thay thế cho gạch nung truyền thống. Gạch block 4 lỗ được sử dụng trong xây tường phổ biến cho các công trình.

Gạch Block 9x19x39

Gạch Block xây tường 9x19x39 cũng là loại được dùng để xây tường. Với kích thước như trên, 1 viên gạch block 9x19x39 sẽ bằng 4 viên gạch nung truyền thống. Ví dụ:  công trình bạn thi công xây tường 10, với 1m2 bạn sẽ chỉ sử dụng 16 viên gạch block 9x19x30. Đương nhiên, bạn tính ra giá thành sử dụng rẻ hơn so với gạch nung. Từ đó, chí phi nhân công bạn giảm được 15% và lượng vữa xây tường cũng giảm đến 20%.

Gạch bông gió

Loại gạch này dùng tranh trí cho việc xây nhà, xây tường rào để tạo không gian thông thoáng, không khí trong lành, dùng lát sân vườn, vỉa hè.

TMT Home Mart đã sử dụng chính loại gạch hiện đại này ở gói cao cấp trong 3 gói vật tư trọn gói. Với giá 1.950.00 VNĐ/m2, TMT Home Mart cung cấp đầy đủ vật liệu cho ngôi nhà của bạn. TMT Home Mart cam kết và chấp nhận chịu phạt lên đến 50 triệu đồng cho mỗi lỗi cung cấp sai chủng loại vật tư. Bạn còn đắn đo gì nữa? Hãy đến với TMT Home Mart, chúng tôi gánh lo âu giùm các bạn!

bài viết liên quan: những bước khởi sắc của vật liệu xây dựng không nung

Comments

comments

Cùng chuyên mục

One Thought to “CÁC LOẠI GẠCH BLOCK”

Leave a Comment