CÁCH SỬ DỤNG BÌNH CO2

Các bạn cũng đã hiểu được phần nào về cấu tạo của bình CO2. Bất kì vật dụng nào cũng có hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bình CO2 cũng không phải ngoại lệ . Vậy, làm sao bạn sử dụng bình CO2 cho hiệu quả, triệt để nhất và tránh gây tổn thương cho bản thân mình, những người xung quanh. Hãy cùng TMT Home Mart theo dõi bài viết dưới đây nào!

>>> bình chữa cháy CO2

Khi có hiện tượng cháy, bạn cầm bình CO2 tiếp cận đám cháy. Một tay cầm vòi loa phun hướng vào gốc lửa khoảng cách tối thiểu là 0.5m, tay còn lại mở khóa vặn van bình. Một điểm lưu ý nhỏ, bạn không được sử dụng loại bình này để chữa các đám cháy có thành phần kim loại kiềm, kiềm thổ như nhôm, chất nổ đen. Điều đó làm đám cháy mạnh hơn.

Cách sử dụng bình CO2

Do sự chênh lệch áp suất, chất CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng tuyết than khí lạnh tới -790C. Lúc này, khí CO2 làm loãng nồng hộ Oxy đồng thời làm lạnh nhanh vùng cháy và triệt tiêu đám cháy.

Mặt dù, khí CO2 ra khỏi bình tan ngay sau khi sử dụng. Nhưng, bạn cũng biết con người hít khí O2 và thả ra khí CO2. Nên khi bạn chữa cháy bằng bình CO2 thì bạn không thể dùng trong phòng khí. Vì khí CO2 sẽ gây ngạt, khó thở cho bạn và mọi người xung quanh.

Một số hạn chế của bình CO2

Loại này còn một lưu ý khác cũng là nhược điểm, nếu bạn chọn mua và sử dụng bình CO2 thì bạn nên chú ý để bảo vệ mình. Vì nhiệt độ rất lạnh như vậy, bạn không nên phun trực tiếp vào người khác hoặc cầm vào loa bình không sẽ có nguy cơ bị bỏng lạnh.

TMT Home Mart sẽ tiếp tục đem đến cho các bạn một loạt bài sau để bạn hiểu rõ hơn về việc phòng cháy chữa cháy. Bạn hãy đến với chúng tôi, TMT Home Mart sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, trực diện và tuyệt vời nhất về bất kì sản phẩm an toàn lao động nào bạn mang về nhà.

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Vật Liệu Xây Nhà

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0907 235 232 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment