Cách sử dụng các loại cờ lê, mỏ lết

Ngoài việc chọn đúng kích cỡ mỏ lết, bạn cũng nên sử dụng đúng cách vừa là để tránh bạn thân mình khởi những tổn hại mà còn rút ngắn tuổi thọ vật dụng cầm tay bạn đang sử dụng. Tiếp nối kì trước, TMT Home Mart lưu ý thêm một số điều cũng không thiếu phần quan trọng.

>>> cách sử dụng các loại cờ lê, mỏ lết

Khi bạn sử dụng cờ lê, bạn sẽ thường sử dụng lực kéo về phía vị trí của mình. Bạn không sử dụng lực đẩy để tránh việc bị trượt tay. Tuy nhiên có những trường hợp, bạn buộc phải dùng lực đẩy thì bạn nên để phần bàn tay tiếp xúc trực tiếp với dụng cụ giống trong hình. Điều này sẽ giúp bạn ít gây tổn thương cho bản thân.

Khi cần sử dụng lực đẩy, bạn nên tiếp xúc trực tiếp phần mu bàn tay

Chắc bạn cũng đã từng bắt gặp ở đâu đó hình ảnh anh thợ sửa xe tải dùng một ống sắt dài lồng vào cán cây cờ lê để tăng thêm lực siết. Bạn biết không, khi bạn làm vậy cán của cờ lê bị uốn cong hoặc tệ hơn là bị gãy cán. Mà lúc đó, bạn đang tăng thêm một lực tác động vào đai ốc sẽ làm đai ốc bị biến dạng. Và nếu trong quá trình sử dụng, ống sắt bị trượt khỏi cán cờ lê. Điều đó có thể trở thành mối nguy hại.  Chính vì vậy, nếu bạn cần thêm lực thì hãy chọn loại cờ lê lớn hơn.

Bạn không nên nối thêm ống dài lồng vào cán cây cờ lê

Bạn gặp phải một con ốc “khó trị” thì bạn nên sử dụng chất tẩy rỉ sét kết hợp với một số chất bôi trơn. Chờ đợi trong vài phút, bạn quay lại và thử. Với vài dụng cụ cầm tay, bạn có thói quen hay sửa bộ phận này một chút, bộ phận kia một chút sao cho hợp với công việc. Nhưng, việc làm nay là không hề đúng. Bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ các thông số kĩ thuật của cờ lê. Chắc chắn, bạn sẽ chọn đúng loại mà mình cần.

>>> loại cờ lê, mỏ lết phổ biến ở Việt Nam (kì II)

Khi sử dụng cờ lê để mở bất kì đai ốc nào, bạn không nên để kênh hay nghiêng cờ lê mỏ lết. Bạn cũng không nên đặt cờ lê vào nơi có nhiệt độ quá cao. Ở nhiệt độ cao, cờ lê có thể làm thay đổi độ cứng và cấu trúc kim loại khiến dụng cụ dễ hư hỏng.Bạn không nên để kênh hay nghiêng cờ lê mỏ lết

Sau những lưu ý này, TMT Home Mart hi vọng bài viết sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong việc sử dụng an toàn mà cực kì hiểu quả mỗi khi dùng đến bất kì vật dụng cầm tay nào. TMT Home Mart là một trong địa điểm đi đầu về chất lượng, dịch vu và hàng hóa, TMT Home Mart luôn luôn cập nhật các loại dụng cụ cầm tay đa dạng, phong phú từ trong đến ngoài nước đến từ các thương hiệu khác nhau. Bạn còn đắn đo gì mà chưa đến với TMT Home Mart chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment