CÁT BẨN – MỐI NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG

Hiện nay, người tiêu dùng quá dễ tính cho việc lựa chọn cát xây dựng mà không hề hay biết khi các công trình sử dụng cát bẩn hay dùng không đúng mục đích có thể để lại hậu quả khó lường cho công trình xây dựng.

Ngôi nhà sẽ không hư hỏng ngay nhưng đó là nguy cơ tiềm ẩn về sau. Điển hình, công trình dùng cát nhiễm mỡ, cát lẫn tạp chất như sỏi lớn, đất sét, cành cây khô, … hoặc dùng cát trộn đổ bê tông cho việc xây tô thì không đông kết. Chính vì vậy, chỉ một thời gian sau, tường sẽ có hiện tượng bong tróc.

KTS. Ngô Văn Khánh (TMT Home Mart) cho biết: “Khi sử dụng cát nhiễm mặn, nhiễm phèn trong xây dựng sẽ khiến tường bị ố đỏ. Dùng lâu ngày, sơn tường, gạch, cốt thép sẽ bị nước mặn “ăn” mòn. Đến mức bị nứt, quá trình ăn mòn ngày càng nhanh hơn, giảm tiết diện ngang của thép, ảnh hưởng đến khả năng chịu lực. Điều này có thể khiến nhà bị sụp đổ.”

Khi xây nhà, cát chiếm một lượng rất lớn so với các vật liệu khác nên người tiêu dùng cần phải lựa chọn thật kĩ. Điều cần thiết đầu tiên khi chọn mua cát là phải biết chính xác có bao nhiêu loại cát và công năng của từng loại. Dựa vào đó, người tiêu dùng lựa chọn tránh mua lầm, lãng phí và ảnh hưởng đến sự bền vững của ngôi nhà.

cat-ban-noi-lo-cua-moi-cong-trinh

Phân biệt Cát chất lượng và Cát kém chất lượng

Việc lựa chọn vật tư chưa bao giờ là dễ dàng. Người tiêu dùng lại càng khó khăn để tìm được vật liệu vừa phù hợp với túi tiền lại không cần phải lo lăng, ưu tư về nguồn gốc cũng như chất lượng.

Đến với TMT – Siêu thị Vật liệu xây nhà, chúng tôi đồng hành cùng các bạn giải quyết khó khăn của quý khách về vật tư. TMT luôn cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng thỏa thuận trong hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng vào công trình và chấp nhận chịu phạt 50 triệu đồng nếu phát hiện vi phạm

>> Cát nào việc nấy

Để được tư vấn thêm về cách phân biệt và lựa chọn cát xây dựng Quý Khách hãy liên hệ

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525

Website: tmtmart

Source: TMT HOME MART

Comments

comments

Cùng chuyên mục

One Thought to “CÁT BẨN – MỐI NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG”

  1. […] >> Cát bẩn – Mối nguy hiểm khó lường […]

Leave a Comment