Đam mê bước cùng thử thách

Từ những hạt bắp nhỏ bé thời ấu thơ, KTS Nguyễn Bá Quyền nhen nhóm lên tình yêu với kiến trúc. Và dường như, khi đam mê càng được thử thách thì khát vọng để vươn mình, thỏa niềm sáng tác càng cháy bỏng hơn nữa trong anh. Song với tính cách tích cực, chàng CEO này luôn quyết đoán làm tới cùng dù chỉ có chút hi vọng.

>> Nhà thờ Bắp  – Công trình đàu tiên

Thử thách đầu tiên của cậu thiếu niên Bá Quyền chính vào lúc anh bước vào ngưỡng cửa cấp 3. Với hầu hết mọi người, khoảng thời gian đó có lẽ là quãng thời học trò đẹp nhất, mộng mơ nhất. Còn với anh, đó là áp lực phải ôn thi vào ngành sư phạm, trong khi, anh lại muốn thi kiến trúc.

kts-nguyen-ba-quyen-1

Ông Nguyễn Bá Quyền – KTS – Tổng Giám Đốc TMT HOME MART

Lý do đơn giản từ người cha hy vọng mạnh mẽ muốn con mình làm nghề gõ đầu trẻ, ngày ngày truyền khối kiến thức mình tích lũy được và đạo đức làm người cho những mầm non tương lai của đất nước. Nhưng trong anh, ngọn lửa khát khao quá lớn đến mức anh chỉ thầm xin lỗi cha và chọn cho mình con đường riêng.

Những đồng tiền tiêu vặt mẹ cho từng chút một cùng anh vun vén hy vọng. Anh đóng tiền học vẽ bằng tất cả số tiền mình tiết kiệm được. Sau những giờ học chính ở trường, chính lúc những người bạn đồng trang lứa nghỉ ngơi, chơi đùa, anh lại đi học vẽ với tất cả say mê và niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Đôi mắt đỏ hoe, anh CEO nói trong niềm nhớ: “Để có tiền đi học vẽ, anh phải tiết kiệm từ tiền vặt hằng ngày mẹ cho. Cuộn tiền lại rồi giấu trên mất khe của mái ngói.”. Có tuổi trẻ nào mà không có những bốc đồng, từ chính những bồng bột năm đó đã tạo nên anh – một KTS. Nguyễn Bá Quyền của ngày hôm này.

Source: TMT HOME MART

Comments

comments

Cùng chuyên mục

One Thought to “Đam mê bước cùng thử thách”

  1. […] Kì tiếp theo: Đam mê bước cùng thử thách […]

Leave a Comment