GẠCH LÁT XUYÊN NƯỚC – VẬT LIỆU CHO THÀNH PHỐ XANH

Ở Việt Nam, với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, thị trường rất cần những sản phẩm mới, đa năng có thể cải thiện được những hạn chế của các loại vật liệu truyền thống. Trong đó, sản phẩm gạch lát xuyên nước được xem là giải pháp hữu ích, khắc phục nhược điểm của quá trình bê tông hóa đô thị, sụt lún nền đất và bổ sung nguồn nước ngầm từ lớp nước mặt.

Những năm gần đây, quá trình bê tông hóa đô thị diễn nhanh chóng gây ra không ít hệ lụy cho môi trường tự nhiên và xã hội như: hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, ngập úng, ô nhiễm, sụt giảm nguồn nước ngầm, sụt lún nền đất đô thị, tiêu diệt sinh vật tự nhiên trong lòng đất… Để khắc phục vấn đề này, một số quốc gia phát triển tại Tây Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã áp dụng sản phẩm gạch lát xuyên nước dùng làm đường giao thông, bãi đỗ xe, vỉa hè, sân công cộng và các công trình ngoài trời khác.

gach-lat-xuyen-nuoc

gach-lat-xuyen-nuoc

Theo các nghiên cứu và đã áp dụng tại Mỹ và các nước châu Á, gạch lát xuyên nước là loạt vật liệu thân thiện với môi trường, đáp ứng được yêu cầu chịu tải trọng, cho phép nước mưa xuyên qua, thẩm thấu xuống lòng đất tự nhiên, thúc đẩy khả năng thoát nước, tiêu úng, khi trời nắng thì hơi nước được thoát lên giúp điều hòa khí hậu, một mặt giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, giảm thiểu tình trạng ngập úng, duy trì nguồn nước ngầm, bảo vệ sự sống của sinh vật trong lòng đất..

Tuy nhiên, ở Việt Nam, sản phẩm này chưa được quan tâm và nghiên cứu một cách thấu đáo. Hệ thống thoát nước của các thành phố và đô thị lớn hầu hết đều sử dụng vật liệu truyền thống như bê tông cho cống thoát nước, gạch block cho vỉa hè, bãi đỗ xe, là những loại vật liệu không giải quyết được vấn đề ngập úng trong mùa mưa do cấu trúc đặc chắc nên nước không thoát qua.

Việt Nam là đất nước khí hậu nhiệt đới, mùa nắng thì nóng và oi bức, mùa mưa thì kéo dài, đường phố ẩm và trơn trượt. Việc ứng dụng gạch lát xuyên nước sẽ góp phần giải quyết hàng loạt vấn đề đặt ra trong phát triển đô thị tại Việt Nam. Sau một thời gian nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã sản xuất thành công sản phẩm gạch lát xuyên nước theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với tốc độ đô thị hóa, bê tông hóa nhanh chóng của Việt Nam hiện nay, cần có những loại vật liệu mới, vật liệu xanh, vật liệu thân thiện với môi trường để cung cấp cho ngành xây dựng. Các sản phẩm này vừa phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tải trọng, làm đẹp cho đô thị nhưng cũng phải đảm bảo yếu tố tự nhiên, khí hậu, môi trường.

vat lieu xay dung tphcm

Nếu bạn sắp sửa có dự định xây nhà, nhưng chưa tìm được đơn vị cung cấp vật tư phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp vật tư vừa đủ theo dự toán, phần dự toán công trình bên chúng tôi sẽ hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá vật liệu xây dựng với mức giá tốt nhất hiện nay

HOTLINE : 0909787525 – 0888 102 112

Fanpage : TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Nhà

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment