HÀ NỘI: SẬP GIÀN GIÁO KHIẾN 3 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Cơ quan chức năng hiện đang đình chỉ công trình xây dựng tại Hà Nội để điều tra nguyên nhân dẫn đến sập giàn giáo khiến 3 người thương vong và nhiều người bị thương.

Sáng 17/1 một nguồn tin của chúng tôi cho biết, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vừa xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo thi công công trình xây dựng khiến nhiều người thương vong.

Công trường dự án nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng nay (17/1) tại một công trình xây dựng dự án bãi gửi xe trên đường Tố Hữu (Phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Vụ sập giàn giáo khiến 3 người chết và 3 người khác bị thương.

Thời điểm trên, công trình này đang trong giai đoạn phần tầng hầm và tầng 1 đã bất ngờ đổ sập đè lên nhiều người có mặt tại hiện trường.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

“Thời điểm xảy ra vụ việc có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới. Sau tiếng động lạ thì giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến ba người chết, ba người bị thương được đưa đi viện cấp cứu ngay sau đó. Hiện chúng tôi đang xuống hiện trường xử lý vụ việc.”, nguồn tin chúng tôi cho biết.

Đến 6h30 phút sáng cùng ngày công tác cứu hộ cứu nạn đã được hoàn thành. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Làm gì để bớt những cái chết do mất an toàn lao động

Các báo cáo từ Cục An toàn Lao động – Bộ LĐTBXH cho biết, các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn chết người có nguyên nhân từ người sử dụng lao động (chiếm 33,8%) bao gồm: Người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động hoặc huấn luyện chưa đầy đủ cho người lao động chiếm 12,9% tổng số vụ. Người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn chiếm 12,9% tổng số vụ. Thiết bị không đảm bảo an toàn lao động chiếm 4,8% tổng số vụ. Do tổ chức lao động và điều kiện lao động chiếm 1,6% tổng số vụ. Do người sử dụng lao động không trang bị phương tiện bảo hộ lao động chiếm 1.6%.

Rõ ràng thanh tra Xây dựng, thanh tra của Bộ LĐTBXH cần có những động thái quyết liệt hơn. Yêu cầu các chủ công trình đảm bảo đủ các quy trình về an toàn lao động, trang bị kiến thức về an toàn lao động cho công nhân, tránh những tai nạn thương tâm.

(Nguồn: kenh14.vn)

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment