Loại cờ lê, mỏ lết phổ biến ở Việt Nam (kì I)

Cờ lê, mỏ lết là một dụng cụ khá phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại cờ lê, mỏ lết nào cũng có công năng tháo lắp bu lông và đai ốc giống nhau. Cũng chính vì thế, nếu bạn không hiểu rõ các loại cờ lê, mỏ lết. Điều đó dẫn đến bạn mua nhầm loại và không sử dụng được. Hãy cùng TMT Home Mart tìm hiểu các loại cờ lê mỏ lể phổ biến tại Việt Nam để hiểu rõ hơn về công dụng của từng loại nào!

  1. Mỏ lết

Đây là một dạng của cờ lê. Tuy nhiên, mỏ lết có ưu điểm dễ dàng điều chỉnh kích thước. Mỏ lết là dụng cụ cầm tay đầu tiên bạn nên có trong bộ dụng cụ gia đình. Thông thường, bạn nên chọn 1 cỡ trung bình (8” – 10”) và 1 cỡ nhỏ (4” – 6”). Với cấu tạo một ngàm di động và một ngàm cố định, ngàm di động sẽ giúp bạn thoải mái vặn các bu lông hay ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Chỉ với 100.000 đồng, bạn có thể sở hữu được một cây mỏ lết trong nhà.

>>> các bộ dụng cụ cầm tay cần thiết tại nhà

Mỏ lết 10” Sata giá 156.000đ

Cùng họ hàng với mỏ lết, TMT Home Mart không thể nào quên nói đến mỏ lết răng. Loại này thường xuyên được sử dụng trong các công việc liên quan đến đường ống nước. Với cấu tạo tượng tự mỏ lết, mỏ lết răng xuất hiện thêm răng cưa trên 2 ngàm. Đây là một vật dụng vô cùng phổ biến trong gia đình, nó còn là một phụ kiện sửa chữa ống nước. Chỉ cần các bạn mua ngay một cây mỏ lết răng cỡ 12” là bạn có thể xử lí các đường ống nước trong nhà rồi.

Mỏ lết răng 12” Stanley giá 250.000đ

  1. Cờ lê

Đầu tiên, TMT Home Mart muốn nói đến là cờ lê vòng miệng (một đầu hở và một đầu vòng). Đây là loại mỗi đầu sẽ có các cỡ khác nhau, ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, …. Với dụng cụ này, đầu mở sẽ giúp bạn thao tác nhanh khi cần vặn, siết đai ốc. Ưu điểm của công cụ này là do có ngàm cố định nên sẽ hạn chế được vấn đề trượt khi thao tác.

Bộ cờ lê vòng miệng 14 chi tiết Stanley giá 1.526.000đ

Với đầu vòng còn lại của dụng cụ, 6 cạnh hay 12 cạnh ở mặt trong để phù hợp với đai ốc lục giác thông thường. Tránh tình trạng gây biến dạng đai ốc và thường được sử dụng cho các đai ốc cần lực mạnh. Hai đầu vòng của dụng cụ được thiết kế thẳng hàng với thân hoặc tạo thành góc xéo để tạo khoảng hở khi sử dụng. Bạn có thể mua lẻ từng cây theo như cầu hoặc mua một bộ với nhiều cỡ khác nhau

TMT Home Mart tự hào là hệ thống cung cấp sỉ và lẻ các loại dụng cụ cầm tay với mức giá ưu đãi tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú về thương hiệu, TMT Home Mart cam kết giao hàng đúng hãng và chất lượng cho các bạn.

Comments

comments

Cùng chuyên mục

One Thought to “Loại cờ lê, mỏ lết phổ biến ở Việt Nam (kì I)”

  1. […] >>> loại cờ lê, mỏ lết phổ biến tại Việt Nam (kì I) […]

Leave a Comment