MÁC BÊ TÔNG LÀ GÌ?

TMT Home Mart đã cùng bạn đi qua các bài viết về xi măng. Có lẽ, bạn cũng đang khá hoang mang giữa mác xi măngmác bê tông là như thế nào? Và, điều đó quan trọng như thế nào trong chất lượng xây nhà của bạn. Hãy cùng TMT Home Mart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mác xi măng là cường độ chịu nén của xi măng. Loại mác này thì lại có hai loại: PC hay còn gọi là xi măng tinh, PCB là xi măng măng có chất phụ gia. TMT Home Mart thí dụ, PCB40 có nghĩa là xi măng có cường độ chịu nén 40 daN/cm2.

>>> các loại xi măng

Nhưng khi bạn đem xi măng, cát và nước trộn theo tỉ lệ chuẩn thì lúc đó, bạn có thể nói đó là mác bê tông hoặc mác vữa. Còn về mác bê tông, bạn có thể hiểu đơn thuần là sức nén của bê tông.

Một số thương hiệu thể hiện mác bê tông lên cả bao bì

Để xác định được bê tông của bạn có đạt chuẩn không, bạn phải lấy ba mẫu cùng một mẻ bê tông, cùng phương pháp lấy mẫu và cùng điều kiện dưỡng hộ. TMT Home Mart ví dụ điển hình, mác bê tông 200 là mẫu đó đạt sức nén 200kg/cm2. Với điều kiện, mẫu thử được lấy theo kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ ở điều kiện chuẩn và đạt 28 ngày tuổi.

Tỉ lệ trộn để ra được mác vữa mong muốn

TMT Home Mart – Siêu thị vật liệu xây dựng là hệ thống cung ứng vật tư thô như gạch, đá, cát, xi măng, … Bạn đến với TMT Home Mart, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng so với các cửa hàng đại lí khác. Chỉ có TMT Home Mart chấp nhận chịu phát 50 triệu đồng cho mỗi lỗi cung cấp sai chủng loại.

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

 

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment