Những việc nên tránh thực hiện với kìm cầm tay

Những bài kì trước, TMT hi vọng đã giúp đỡ bạn đỡ phần nào trong việc tìm và lựa chọn cho bản thân mình và gia đình một loại kìm phù hợp vớ công việc và túi tiền của bạn. Để sử dụng kìm không gây hại đến bản thân và làm hư hại các đồ nội thất trong gia đình, TMT lưu ý các bạn một số lưu ý sau

  1. Bạn cần lựa chọn đúng loại kìm và kích cỡ kìm cho từng loại công việc, không sử dụng kìm sai mục đích. Nếu bạn sử dụng kìm cỡ nhỏ để uốn cong, bẻ dây cứng. Khi đó, bạn sẽ làm hư hại đến mũi kìm. Bạn nên mua ngay cho mình các loại kìm cỡ lớn dành riêng cho các loại dây cứng.

Lựa chọn đúng loại kìm và kích cỡ kìm có từng loại việc

  1. Bạn cũng không nên dùng kìm đóng vai trò cho các dụng cụ cầm tay khác. Ví dụ bạn lấy cây kìm đóng giống búa sẽ khiến cây kìm của bạn trở nên lỏng lẻo. Hay bạn lấy kìm cắt để vặn bu lông đai ốc làm đầu kìm bị mẻ, công dụng của kìm sẽ giảm đi đáng kể và cũng làm biến dạng bu lông, đai ốc.

Dùng kìm đóng vai trò cho các dụng cụ cầm tay khác

  1. Và bạn càng không nên dùng búa đóng vào kìm hay dùng ống nối vào cán kìm để tăng lực cắt. Vì khi bạn làm như vậy, kìm của bạn sẽ cực kì dễ hư hỏng. Nếu bạn cần cắt vật cứng có độ cứng lớn thì nên dùng kìm cắt cộng lực

 Không nên dùng kìm cỡ nhỏ để bẻ dây cứng

  1. Một số loại kìm có bao cán kìm, nhưng không phải loại nào cũng có cách điện. Bạn không nên ỷ y sử dụng trực tiếp kìm và coi như vật cách điện. Bao cán kìm chỉ là tạo sự thoải mái cho bạn khi sử dụng. vì vậy trong nhà nên có những cây kìm chuyên dụng có cách điện (VDE) cho những công việc phù hợp hơn của gia đình bạn nhé!

TMT mong những điều lưu ý này sẽ giúp đỡ bạn một phần nào trong quá trình sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

TMT Home Mart tự hào là nhà phân phối sỉ và lẻ vật dụng cầm tay đa dạng và phong phú từ trong đến ngoài nước như máy khoan, bộ đục, mỏ lết, … Khi đến với TMT, bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm cùng với đội ngũ nhân viên dày dằn kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment