PHÂN BIỆT GẠCH CHẤT LƯỢNG VÀ GẠCH KHÔNG CHẤT LƯỢNG

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, gạch nung khá đa dạng và giá thành cũng khác nhau. Các loại gạch không có thương hiệu hoặc rẻ tiền thường bỏ bớt các khâu xử lí chất lượng nên gạch có tính thấm nước rất cao làm lớp vữa xây và tô dễ bụ mất nước dễ bị bong tróc. Nếu cát là vật cơ bản nhất thì gạch là vật liệu kết hợp với vữa, tạo nên thành tường che mưa, che nắng cho bạn. Không chỉ dừng ở đó, tường còn chống thấm nước, chống ẩm, cách âm và cách nhiệt.

Trên thị trường hiện nay, loại gạch nung được sử dụng nhiều nhất là gạch tuynel. Trong đó tuynel Đồng Nai và Bình Dương có chất lượng tốt nhất với các thương hiệu như Thành Tâm, Tám Quỳnh, Quốc Toàn, Trung Nguyên, … Đây là các loại gạch tuynel cố chất lượng tương đối tốt với giá cả phù hợp nhu cầu xây nhà ở hiện nay vì vậy được TMT tín dụng và cung cấp cho khách hàng.

>>> ưu điểm của gạch tuynel

>>> cách lựa chọn gạch xây dựng cho công trình vững chắc

Sau đây, là những cách bạn có thể phân biệt được đâu là gạch chất lượng và đâu là gạch không chất lượng. Đầu tiên, bạn có thể dễ dàng nhận ra là bằng mắt. Đó là màu sắc. Gạch chất lượng sẽ có màu đỏ gạch còn gạch không chất lượng có màu đen, không đều màu và bị cháy xén.

Gạch không đạt chất lượng có màu đen, không đều màu và bị cháy xén – Gạch loại A có màu đỏ gạch

 

Thứ hai, viên gạch chất lượng sẽ có độ hoàn thiện tốt không bị mẻ, vỡ. Kích thước chuẩn 8x8x18.

 Kích thước chuẩn của viên gạch đạt chất lượng

Sau phần nhìn, các bạn có thể nghe để biết được đâu là gạch chất lượng. Bạn lấy 2 viên gạch đập vào nhau, nếu bạn nghe âm thanh trong là gạch chất lượng, còn âm thanh bạn nhận được là đục thì gạch xác định là không chất lượng. Bạn dùng lực mạnh cố tình đập vỡ, quan sát cạnh vỡ của viên gạch. Cạnh bể của viên gạch sắc bén là gạch loại 1, chất lượng. Còn cạnh bể thô nhám, sần sùi là loại gạch xấu, gạch loại 2,3 kém chất lượng.

Gạch thiếu kích thước sẽ được phân vào gạch loại B

TMT hi vọng bài phân biệt trên sẽ giúp bạn nắm thêm một số thông tin để có thể phân biệt được gạch chất lượng và gạch kém chất lượng. TMT Home Mart – Siêu thị Vật liệu Xây dựng cung cấp cho các bạn 3 gói vật tư để bạn lựa chọn phù hợp với túi tiền của bạn.

Với giá 1.550.000 VNĐ/m2, 1760.000 VNĐ/m2 và 1.950.000 VNĐ/m2 tương ứng gói tiết kiệm, gói cơ bản và gói cao cấp, TMT cam kết sử dụng vật tư đảm bảo chất lượng và chấp nhận chịu phạt 50 triệu đồng nếu bạn phát hiện vi phạm. Đến với TMT, bạn chỉ việc kí hợp đồng còn mọi chuyện TMT gánh lo lắng giùm bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

One Thought to “PHÂN BIỆT GẠCH CHẤT LƯỢNG VÀ GẠCH KHÔNG CHẤT LƯỢNG”

  1. […] >> Phân biệt gạch không chất lượng […]

Leave a Comment