PHÂN BIỆT THÉP KÉM CHẤT LƯỢNG

Qua hai đợt bài với TMT Home Mart, bạn cũng đã biết về tình hình thị trường tràn lan thép giả. Bạn càng thừa biết, mỗi khi công trình dùng thép kém chất lượng, ngôi nhà của bạn sẽ ra sao? Vậy làm sao, bạn có thể phân biệt đâu là thép chất lượng chỉ qua mắt thường? Đến với bài viết ngày hôm nay, TMT Home Mart sẽ đem đến cho bạn những dấu hiệu nhận biết sơ bộ.

>>> thép không chất lượng tràn lan

Đầu tiên, cách đơn giản nhất, bạn có thể so sánh ngay lâp tức được là bằng mắt. Đó chính là qua màu sắc của thanh thép xây dựng.Thép kém chất lượng sẽ có không có màu xanh đen đặc trưng của thép. Mà thay thế vào đó, thép có màu xanh đậm.

Khoảng cách giữa hai logo khoảng 1m đến 1m7

Ở những vết gấp của gân, thép chất lượng sẽ không bị mất màu quá nhiều. Ở trên mỗi thân, thép chất lượng đều in nổi logo, tên thương hiệu. Một số thương hiệu có thêm các dấu hiệu in nổi đường kính hoặc mác thép. Mỗi logo in nổi cách nhau 1m đến 1m7 tùy vào hãng sản xuất thép xây dựng.

TMT Home Mart nói về một số loại thép thông dụng hiện nay trên thị trường. Đến với thép gân Pomina chính hãng. Logo đặc trưng của hãng này là hình quả táo đặc trưng. Sau liền logo là hai chữ số thể hiện đường kính của sản phẩm, được cách nhau một vằn thép. Mác thép Pomia sử dụng là SD295 và SD390.

Kí hiệu trên thân thép của Pomina và Việt Nhật

Còn với thép Việt Nhật, thép chất lượng thể hiện mác thép CB3 hoặc CB4, cách một vằn thép rồi đến tới logo. Thép Việt Nhật lấy hình bông mai đặc trưng làm logo được in nổi rõ trên mỗi thanh thép.

Thép Hòa Phát sẽ thể hiện logo ba hình tam giác, liền kề sau đó là tên “HOA PHAT”. Mỗi chữ cái được cách bằng một vằn thép và cuối cùng là chủng loại thép.  Phần cuối là thép miền Nam (VNSteel), kí hiệu trên thân thép là chữ “V” cách ra một khoảng thép ngắn và 2 vằn thép. Hai con số liền sau đó là đường kính của thân thép và tiếp liền là mác thép.

Kí hiệu trên thân thép của Hòa phát và thép miền Nam

Sau những nhận biết bằng mắt như vậy, bạn đã hiểu thêm được phần nào để lựa chọn được loại thép chất lượng cho ngôi nhà của mình. Bạn vẫn còn lo lắng, ưu tư để tìm cho mình một cửa hàng xây dựng vật liệu uy tín. Bạn còn chần chừ, đắn đó gì mà chưa đến với TMT Home Mart.

Đây là một siêu thị vật liệu xây dựng dám đảm bảo cho bạn về chất lượng lẫn số lượng. TMT Home Mart không chỉ cung cấp những loại thép xây dựng điển hình mà TMT Home Mart còn cung cấp phong phú các loại thép từ trong đến ngoài nước và đa dạng cả về thương hiệu.

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment