SỬ DỤNG MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐÚNG CÁCH

Làm sao để sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế rất nhiều người sử dụng sai cách và ảnh hưởng trực tiếp sự an toàn trong lao động của mình. Vậy nó ảnh hưởng nhu thê nào bạn hãy cùng TMT HOME MART tham khảo bài viết dưới đây.

Các bạn biết không? Năm 2017 vừa qua, trên cả nước đã xảy ra 8.956  vụ tai nạn lao động làm 9.173 người và gần 900 người chết (theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Nguyên nhân chủ yếu để xảy ra tai nạn lao động chết người là do người sử dụng lao động chiếm 45,51% trong đó bao gồm sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động chưa đạt chuẩn.

Công việc xây dựng ở công trình luôn mang trong mình những nguy hiểm. Những tổn thất như trầy da thì còn đơn giản nhưng nhiều tai nạn sẽ gây tổn thất cả đời. Chính vì thế, TMT luôn đảm bảo các trang thiết bị bảo hộ đầy đủ cho các công nhân của mình. Và, mũ bảo hộ lao động là 1 trong những vật vô cùng quan trọng trong các trang thiết bị bảo hộ dành cho người lao động trong khi làm việc.

Trước khi sử dụng, bạn cần xem xét kĩ một lượt để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của chiếc mũ bảo hộ lao động có điểm gì khác lạ hay những dấu hiệu bất thường gì không? Chẳng hạn như màu sắc của vỏ mũ có thay đổi, quai mũ và đai mũ có chắc chắn?

TMT sẽ giúp bạn trích ra một số chú ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động. Thứ nhất, TMT nói đến đai mũ, bạn phải điều chỉnh sao cho vừa với kích thước đầu của bạn. Nhờ vậy, chiếc mũ sẽ luôn chắc chắn trên đầu để bạn có thể thuận tiện trong công việc. Nếu đai mũ đã được sử dụng sau một năm rất có thể bị hư hỏng, bạn nên thay thế đai mũ mới cho an toàn.

Mũ bảo hộ có phần thiết kế khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ. Với tác dụng để hấp thụ lực tác động, bạn tuyệt đối không nên bỏ bất kì thứ gì ở khoảng trống này. Điều này hoàn toàn sai với tiêu chuẩn an toàn đã được quy định.

Khi mũ đã quá thời hạn sử dụng (1 – 3 năm) thì rất cần phải thay thế một chiếc mũ bảo hộ mới, chứ nhất định bạn không được cố tình sử dụng tiếp sẽ không đảm bảo an toàn đâu nhé! Bạn cũng không nên dùng chung mũ bảo hộ, mỗi người cần được trang bị mũ bảo hộ riêng cho mình để sử dụng và tự bảo quản.

mu-bao-ho-lao-dong-sai-quy-cach

Sau mỗi ngày làm việc, bạn nên vệ sinh mũ bằng cách dùng vải mềm lau. Chú ý là lau bằng nước ấm cho sạch và an toàn rồi sau đó dùng vải khô lau lại. Bạn nên để mũ bảo hộ ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp và tránh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Thiết bị bảo hộ lao động được xem như công cụ bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Vấn đề bạn lựa chọn một nhà phân phối chính hãng và đảm bảo chất lượng là một yếu tố tiên quyết. TMT HOME MART sẽ là Siêu thị Vật liệu Xây dựng đảm bảo cho bạn có thể tin tưởng tìm đến mà không phải lo lắng về nguồn gốc sản phẩm!

Hãy đến với TMT HOME MART để lựa chọn chiếc mũ bảo hộ lao động phù hợp nhất cho mình nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng
Địa chỉ: 112 Đường Số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM
Hotline: 0907 235 232
Website: tmtmart

Comments

comments

Cùng chuyên mục

2 Thoughts to “SỬ DỤNG MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐÚNG CÁCH”

  1. […] >> Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách […]

  2. […] >>> sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách […]

Leave a Comment