THÉP KÉM CHẤT LƯỢNG TRÀN LAN

Nhu cầu sắt thép đang ngày càng tăng cao cùng với đó là các đơn vị phân phối mở ra ngày càng nhiều nhưng chất lượng khó kiểm soát. Vấn đề thép kém chất lượng, hàng nhái khiến bạn hoang mang. Các sản phẩm thép kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn gây nguy hiểm tính mạng của bạn.

Thị trường thép càng biến động mạnh mẽ hơn khi một số doanh nghiệp sản xuất làm nhái các sản phẩm hoặc nhập các sản phẩm kém chất lượng từ nước ngoài.

Một số bộ phận nhà thầu, đại lí và công ty thương mại ham giá rẻ, lợi nhuận cao, muốn hưởng chiết khấu và hoa hồng cao đã không ngần ngại lựa chọn những sản phẩm thép có giá rẻ quá mức trên thị trường. Nắm bắt được tâm lý này, các cơ sở sản xuất bất hợp pháp làm giả thép của những nhà sản xuất lớn, có uy tín hoặc nhập khẩu các sản phẩm thép kém chất lượng về để bán.

Hiện nay, cách làm phổ biết nhất là gian lận về số lượng sắt thép, trộn lẫn nhiều loại thép kém chất lượng với sản phẩm thép nhà máy. Với máy móc, công nghệ cũ, lạc hậu, quy trình sản xuất thép cũng không loại bỏ hết các tạp chất trong hợp kim. Chưa kể đến, quá trình tẩy tỉ bề mặt không thực hiện đúng như yêu cầu của quy trình chuẩn. Và, nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào thì kém chất lượng.

Bằng mắt thường, bạn khó phân biệt và kiểm định được chất lượng của vật tư thép. Bởi, màu sắc của thép thật và thép thường không khác nhau nhiều. Hàng sắt thép kém chất lượng có hình thức như thép tốt: in nhãn mác giả các thương hiệu uy tín được sản xuất giống hệt nhưng chất lượng thì hoàn toàn khác xa.

Nguyên nhân còn đến từ luật phát, quy định pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam chưa chặt chẽ. Nên, một số công ti vẫn lợi dụng kẽ hở này để làm hàng giả và hàng nhái. Có lẽ, các bạn đều đã hiểu rõ hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng thép kém chất lượng. Vậy, làm cách nào để bạn có thể phân biệt được đâu là thép tốt, đâu là thép kém. TMT Home Mart tiếp tục ở bài kì tới để có thể cho bạn cách nhìn chi tiết nhất.

TMT Home Mart – Siêu thị Vật liệu Xây dựng tự hào là hệ thống cung cấp vật thư thô chất lượng và đúng số lượng. TMT Home Mart chấp nhận chịu phạt 50 triệu đồng cho mỗi lỗi cung cấp sai chủng loại. Bạn còn chần chờ gì nữa chưa đến ngay với TMT Home Mart.

Thông tin liên hệ:

TMT HOME MART – Siêu Thị Vật Liệu Xây Dựng

Địa chỉ: 112 Đường Số 7, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, HCM

Hotline: 0909 787 525 – 0888 102 112

Website: tmtmart.vn

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment