WORKSHOP “XANH HÓA KHÔNG GIAN ĐÔ THỊ”

Buổi Workshop “Xanh hóa không gian đô thị” tại KTX khu B-ĐHQG TPHCM

Vào ngày 21/4 vừa qua, ĐHQG TPHCM cùng với Lãnh sự quán Mỹ đã tổ chức thành công chương trình Workshop “Xanh hóa không gian đô thị” tại Nhà khách ĐHQG. “Một chương trình bổ ích và có ý nghĩa với xã hội, đồng thời giúp các bạn sinh thể hiện được kỹ năng của mình.” – là những nhận xét của KTS Nguyễn Bá Quyền dành cho buổi workshop này.

Chiến dịch “Xanh hóa không gian đô thị” là một hành động chung tay vừa học đa kỹ năng về Làm nhóm – Quan sát – Bày tỏ ý kiến bằng ngôn ngữ thị giác. Đây là cơ hội giáo dục mở hai chiều, cập nhật chất lượng hướng nghiệp cho các trường Đại học và Phổ thông để nuôi dưỡng tinh thần sống xanh cho các bạn học sinh sinh viên.

Tổng giám đốc TMT Home Mart, KTS Nguyễn Bá Quyền với cương vị giám khảo tại buổi Workshop

Tham gia tại buổi workshop ngày 21/4, các bạn sinh viên kiến trúc và học sinh THPT đã cùng thực hiện collage viễn cảnh đô thị, làm mô hình, poster,.. dựa trên những ý tưởng sáng tạo của chính mình. Mỗi một tác phẩm đều mang đậm bản sắc riêng của từng bạn và gắn liền với tiêu chí “xanh hóa” mà chiến dịch đề ra.

Những tác phẩm tham dự của các bạn học sinh sinh viên

Với cương vị giám khảo, Tổng giám đốc TMT Home Mart, KTS Nguyễn Bá Quyền đã cùng với 4 giám khảo đại diện trường ĐHQG TPHCM tìm và trao giải cho những ý tưởng xuất sắc trong chiến dịch “Xanh hóa không gian đô thị”. Anh chia sẻ: “Mỗi tác phẩm của các bạn sinh viên đều mang từng nét sáng tạo riêng và các bạn đã rất thành công trong việc thể hiện được sự mong muốn cải thiện môi trường sống của mình qua từng tác phẩm. Tuy do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, các tác phẩm vẫn còn đâu đó vài điểm bất khả thi, thực tế thấp, nhưng không thể phủ nhận sự sáng tạo mới mẻ của các bạn học sinh sinh viên”.

KTS Nguyễn Bá Quyền cũng thể hiện sự mong muốn và ủng hộ Chiến dịch “Xanh hóa không gian đô thị” có thể phát triển lâu dài trong thời gian tới để tạo được sân chơi lành mạnh giúp các bạn học sinh sinh viên có thể phát triển hơn tài năng của chính mình.

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment