XI MĂNG GIẢ – NỖI LO CỦA CÁC CÔNG TRÌNH!

Gần đây có khá nhiều công trình xây dựng xảy ra sự cố trầm trọng, một phần do chất lượng vật liệu không đảm bảo. Thêm nữa, các sản phẩm giả còn lập lờ, cạnh tranh không lành mạnh với các sản phẩm chính hiệu.

Nhiều cơ sở tư nhân sản xuất xi-măng giả bằng thủ đoạn mua xi-măng thật về trộn với bột đá đóng vào vỏ bao bì thật và mang đi tiêu thụ.

Tuổi thọ công trình sẽ bị kéo giảm nếu mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng như trên. Đã có những công trình khánh thành chưa lâu nhưng tường bị nứt, bong tróc, cột trụ nghiêng, nền móng lún… Thậm chí, có trường hợp sập nhà, mà nguyên nhân chính là do xi-măng, sắt, thép dỏm, không bảo đảm độ kết dính bền vững.

xi-mang-kem-chat-luong

Sự cố nức do sử dụng xi măng giả

Một loại xi măng giá rẻ nhưng người bán vì muốn lợi nhuận nhiều nên sử dụng bao bì giả nhãn thương hiệu xi măng nổi tiếng để bán được giá thành cao hơn.

Những xi măng giá rẻ này thường là hàng rời, hàng ăn cắp do thông đồng giữa lái xe, thủ kho, nhân viên nhà máy v..v… các cá nhân tổ chức này thường mua lại các bao xi măng đã sử dụng và tiến hành đóng gói lại sau đó tuồng ra ngoài thị trường.

Một hình thức xi măng giả thứ hai nữa mà chúng ta cần lưu ý đó là pha thêm bột đá vào các loại xi măng chính hãng khác, sau đó vô bao bì có nhãn mác của các hãng xi măng nổi tiếng bán giá rẻ nhiều hơn thị trường để tiêu thụ nhanh.

Trường hợp này chất lượng xi măng bị giảm sút nghiêm trọng, rất nguy hiểm khi sử dụng để xây dựng đặc biệt cho các kết cấu chịu lực như bê tông, xây tường chịu lực, v.v…

Bao bì xi măng giả thường khá nhàu nát và cũ kỹ, màu mực in trên bao bì có thể bị nhòe do việc tái sử dụng nhiều lần, đường chỉ may và các lỗ không khớp với nhau.

Còn đối với xi măng chính hãng thỉ vỏ bao thường mới, các lỗ may trùng khớp và khi mở bao vẫn còn các đường răng cưa (do máy làm) , còn với xi măng giả thì đường răng cưa thường không có, vì để tránh phát hiện việc lỗ không khớp nên nhiều cá nhân, tổ chức đã cắt bỏ đoạn răng cửa đó và may bao lại hòng qua mặt người tiêu dùng.

Nếu bạn có vấn đề cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấ và hỗ trợ một cách tận tình nhất

HOTLINE : 0909 787 525

Fanpage : TMT Home Mart – Siêu Thị Vật Liệu Xây Nhà

 

Comments

comments

Cùng chuyên mục

2 Thoughts to “XI MĂNG GIẢ – NỖI LO CỦA CÁC CÔNG TRÌNH!”

  1. […] >>> xi măng giả, nỗi lo của các công trình […]

  2. […] >>> xi măng giả – nỗi lo của các công trình […]

Leave a Comment