VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN SÀN GỖ TỰ NHIÊN

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên gia chủ có điều kiện tốt thì sàn gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng. Bởi nó có giá trị cao. Gỗ tự nhiên mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra còn điều hòa không khí, tạo cảm giác sảng khoái. Các loại ván lát sàn tự nhiên cũng có nhiều nhược điểm cố hữu. Điều này đòi hỏi người mua phải có sự tinh tường trong khâu lựa chọn. Để không phải đau đầu với các vấn đề sẽ gặp phải về sau. Các vấn đề dễ phát sinh trong quá trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên như co ngót, cong vênh, dễ bị trầy xước, mối mọt,…Trong bài viết này TMT sẽ chia sẻ các nhược điểm và cách khắc phục chúng ở sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước

Cũng giống như các loại vật liệu khác, ván lát sàn tự nhiên cũng sẽ bị hư hại. Tuy nhiên mức độ nhẹ hơn và ít trường hợp hư hỏng hoàn toàn khi ngập nước lâu. Nguyên nhân của sự cố do chủ quan hoặc khách quan gây ra. Do mưa, quên vòi nước, vỡ đường cấp nước,… Dù là nguyên nhân nào thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Đối với sàn gỗ bị ngập nước chúng ta có thể khắc phục bằng cách mở điều hòa, mở quạt cả ngày. Điều này để cho sàn gỗ nhanh khô. Đây là đối với trường hợp bị nhẹ. Nếu là ngập nước quá lâu thì cần tháo ra hong khô tự nhiên trong nhà. Tuyệt đối không được phơi nắng. Sau khi sàn khô hoàn toàn thì lắp ghép lại. Nếu bạn khong quá am hiểu về vấn đề này, hãy nhờ thợ thi công chuyên nghiệp.

Sàn gỗ bị ngập nước chúng ta có thể khắc phục bằng cách mở điều hòa, mở quạt cả ngày

Sàn gỗ tự nhiên bị cong vênh

Hiện tượng vênh xảy ra khi mà sàn gỗ bị tách khỏi sàn phụ, các tấm bị phồng lên quá mức. Nguyên nhân là do độ ẩm quá cao và kỹ thuật lắp đặt không phù hợp như keo dán sai, không đủ đinh, sàn phụ không đúng kỹ thuật, sàn bị bẩn, không đủ không gian giãn nở,…

Snf gỗ bị cong vênh do độ ẩm quá cao và kỹ thuật lắp đặt không phù hợp

Sàn gỗ tự nhiên bị trầy xước

Các vết lõm và xước là không thể tránh khỏi do quá trình sử dụng cũng như bề mặt bị mài mòn theo thời gian. Tuy nhiên, so với các sản phẩm sàn khác thì sàn gỗ tự nhiên là loại có chất liệu duy nhất phù hợp cho việc làm mới bề mặt. Đây cũng chính là lý do khiến sàn có tuổi thọ cao, có thể kéo dài nhiều thập kỷ.

Để tránh trầy xước thì nên hạn chế các tác nhân như chân bàn ghế bị kéo lê trên sàn, đi lại bằng giày cao gót, động vật

Sàn gỗ bị đổi màu

Gỗ tự nhiên sẽ thay đổi màu sắc theo thời gian do ảnh hưởng của các tác nhân môi trường. Trong cùng một mặt sàn, hiện tượng khác biệt về màu giữa các khu vực là bình thường. Sàn bị tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời thì có thể bị bạc màu.

Sàn bị tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời thì có thể bị bạc màu.

—————————————————
Địa chỉ hệ thống Showroom TMT Home Mart:

  • TMT Home Mart – Quận 3:
    225 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • TMT Home Mart – Bình Tân:
    112 Đường số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. HCM
  • TMT Home Mart – Thủ Đức:
    1111 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM

TMT HOME MART – CHÌA KHÓA CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Leave a Comment